Những vảy gà quý hiếm được nhiều sư kê yêu thích nhất 2024

Tổng quan về những vảy gà quý hiếm 

Những vảy gà quý hiếm được nhiều người chơi chú ý, đặc biệt khi lựa chọn giống gà chiến mạnh mẽ. Đây là những dấu hiệu để anh em dễ dàng nhận ra các linh kê hay thần kê. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chủ đề này thì đừng bỏ lỡ nội dung bài viết dưới đây của Go99 nhé. 

Khái quát về vảy gà quý hiếm 

Lựa chiến kê bằng vảy là một trong các phương pháp để nhận thấy được gà chiến nào đáng để đầu tư. Như bạn đã biết, vảy là phần sừng được bao quanh chân. Đáng chú ý người có kinh nghiệm sẽ nhận ra những vảy gà quý hiếm thông qua lớp sừng đó một cách dễ dàng. Đây cũng là một dấu hiệu có thể chính xác lên đến 85% khi lựa chọn chiến kê.  

Tổng quan về những vảy gà quý hiếm 
Tổng quan về những vảy gà quý hiếm

Nguyên nhân loại vảy này được nhiều người săn đón

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều giống khác nhau nhưng chiến kê sở hữu những vảy gà quý hiếm lại được săn đón nhất. Vậy bạn có muốn biết tại sao lại như thế không? Dưới đây là một vài lý do khiến chúng được yêu thích. 

Có đòn đánh độc

Sách kinh kê nói rằng việc chiến kê sở hữu vảy quý hiếm cho thấy chúng có lối đá độc đáo. Tuy ngón đòn không được nó tung ra nhiều nhưng khi đã xuất chiêu thì rất mạnh. Đối thủ hứng đòn có thể bị chết ngay trên sân đấu hoặc bỏ chạy. Đối với trường hợp gà đang ở cửa dưới, chỉ với một đòn này thì đã lật kèo thành công.

Giá trị cao

Vì rất khó tìm kiếm nên những vảy gà quý hiếm mang đến giá thành rất cao. Vì thế, nếu bất kỳ ai đang sở hữu một chú sư kê này thì xem nó như kho báu. Đối với những người yêu thích chọi gà, việc có loại này trong tay là một cách để thỏa sức đam mê sưu tầm. 

Nhân giống tốt 

Khi bạn sở hữu một chú chiến kê có vảy quý hiếm thì khả năng nhân giống tốt rất cao. Điều này sẽ giúp cho anh em có nhiều gà chiến chất lượng và cũng là một cách để nâng cao thu nhập của mình.  

Dấu hiệu nhận biết 

Để giúp mọi người dễ dàng biết được những vảy gà quý hiếm thì sau đây là tổng hợp một số mẹo nhận biết mà các cao thủ Go99 truyền lại. Cụ thể đó là:

Đặc điểm nhận dạng những vảy gà quý hiếm
Đặc điểm nhận dạng những vảy gà quý hiếm
  • Anh em hãy xem vị trí ở ngón chân cong như hình bán nguyệt và cựa. Gà sở hữu ngón chân như thế sẽ có khả năng móc mắt đối phương, giỏi những kỹ năng như đá song cước.
  • Sư kê cũng kiểm tra gà có 3 hay 4 vảy nhỏ xếp liền nhau ở gối. Những gà có loại này sở hữu sức mạnh linh hoạt.

Top những vảy gà quý hiếm trên thị trường 

Ngoài việc đem tới bề ngoài độc lạ thì những vảy gà quý hiếm còn cho thấy sự máu lửa của chiến kê. Sau đây là danh sách các loại vảy mà mọi người không nên bỏ qua khi lựa chọn gà chọi.

Xem thêm: Tool Baccarat Go99 Là Gì? Đánh Giá Phần Mềm Dự Đoán Baccarat

Vảy gà Tam Tài 

Dấu hiệu để biết loại Tam Tài đó là có 3 vảy giống nhau nối theo chiều dọc. Tuy nhiên, tùy theo từng vị trí sẽ phân loại như sau: 

  • Huyền Châm: Ngay vị trí ngang cựa xuất hiện 3 hàng vảy xếp liền kề nhau.
  • Nguyệt Sa: Cái tên này được bắt nguồn từ hình dáng. Khi nhìn bằng mắt thường thì nó giống như hình trăng lưỡi liềm.
  • Khai Dương: Loại có 6 nhỏ và đối xứng nhau.
  • Phủ Địa: Ở chân có 3 hàng nằm gần nhau.

Tam Tài là loại được nhiều người săn đón 

Vảy gà Ngũ Quỷ

Trong danh sách những vảy gà quý hiếm thì đây là loại được yêu thích nhất. Cụ thể bạn chỉ cần nhìn thật kỹ vào chân gà. Khi thấy có 5 vảy dài giống nhau về hình dáng và xếp theo chiều dọc liên tiếp thì đây chính là Ngũ Quỷ. 

Khai Vương

Vảy gà quý hiếm Khai Vương hay xuất hiện ngay cù bàn chân. Anh em nhìn kỹ sẽ thấy các đường kết hợp thành nhiều ô vuông nhỏ. Giống gà sở hữu loại này thường xuất các đòn độc vào chỗ nguy hiểm khiến đối phương chấn thương nghiêm trọng. 

Án Thiên

Đối với loại này, mọi người để ý tới phần vảy ở sát đầu gối của gà để có thể nhận dạng. Bạn rất dễ nhìn ra bởi vì vảy nằm cạnh hàng quách và có kích thước khá lớn.

Liên Giáp 

Liên giáp được tạo từ 2 lớp vảy. Theo sư kê, họ hiểu là gà chọi sở hữu 2 vảy phủ địa. Chúng quý chỉ khi ở vị trí gần cựa, nếu nằm ở đây thì có tên gọi khác là Kích Biên. vay-ga-lien-giap

Cách nhận biết Liên Giáp 
Cách nhận biết Liên Giáp

Vấn Cán

Top những vảy gà quý hiếm tiếp theo đó chính là Vấn Cán. Vị trí của vảy với đầu gối ảnh hưởng lớn tới sự quý hiếm và khả năng gà đá tốt hay không. Cụ thể đó là: 

  • Nếu vảy quý nằm trên cựa, cách đầu gối 3 hàng vảy được đánh giá là tốt. Chiến kê này sẽ đá rất hay và nhiều đòn độc.
  • Xem vảy thấy ở gần cựa hoặc cách đầu gối xuống 4 hàng vảy trở lên thường không tốt. Gà có dấu hiệu này có sức khỏe kém. 
  • Vảy Vấn Cán ở dưới vị trí cựa cũng sở hữu lối đá không có gì nổi bật.

Trên đây là thông tin tổng hợp của Go 99 về những vảy gà quý hiếm được nhiều sư kê quan tâm. Hy vọng với nội dung này, mọi người sẽ dễ dàng nhận ra và lựa chọn cho mình một chú gà chiến tốt nhất để tham gia vào các trận đấu. Chúc anh em may mắn.